Blog

Ngọc Trai Núi Cà phê / Kiến thức  / Cách bảo quản cà phê rang xay
Cach Bao Quan Ca Phe Rang

Cách bảo quản cà phê rang xay

1. Chỉ nên bảo quản hạt cà phê mới rang xay

Hạt cà phê sẽ để được lâu hơn bột cà phê, vậy nên nếu cần bảo quản cà phê trong thời gian dài thì hạt cà phê sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nên mua hạt cà phê mới xay xong vì lúc này hạt cà phê đang ở trong trạng thái tốt nhất, mang đến hương vị và chất lượng tốt nhất. Và chỉ nên mua vừa đủ dùng, tốt nhất là với liều lượng có thể sử dụng trong vòng từ 2 tuần đến 4 tuần.

2. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Vì không có chất bảo quản nên cà phê rất dễ bị hỏng. Độ ẩm, ánh sáng là những tác nhân khiến cho cà phê của bạn bị hỏng nhanh hơn bình thường. Cà phê phải được đặt ở nơi thoáng khí, khô ráo, nếu không sẽ rất dễ bị oxi hóa hoặc bị ẩm mốc. Túi cà phê sau khi mở ra sử dụng không nên giữ phần cà phê còn dư trong túi mà nên để vào trong túi/hộp/hũ có màu tối để tránh ánh nắng trực tiếp.

 
 

 

 

3. Không nên để cà phê trong tủ lạnh

Thứ nhất, cà phê có tính chất hút mùi nên nếu để cà phê trong tủ lạnh chung với những loại thực phẩm khác thì cà phê sẽ ám mùi thức ăn và mất đi hương vị đặc trưng ban đầu, không còn thơm ngon nữa.

Thứ 2 là cà phê kỵ độ ẩm như đã nói ở phần 2, nên để trong tủ lạnh dễ bị oxy hóa và làm mốc, hỏng cà phê.